สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน หลังจากบทความที่แล้วเราได้ทำความรู้จัก ไดอะแฟรมปั๊ม คืออะไร และได้รู้จักกับประเภทต่างๆของไดอะแฟรมปั๊มกันไปแล้วอ่านต่อได้ที่: https://www.savebuy.co.th/get-to-know-diaphragm-pump/ ในวันนี้เรามาดูข้อดีและข้อเสียต่างๆของปั๊มประเภทนี้กันต่อครับ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันได้เลยครับ

ไดอะแฟรมปั๊ม มีข้อดีอย่างไร

1.มีน้ำหนักเบา: ไดอะแฟรมปั๊มมีโครงสร้างที่เบา ซึ่งต่างกับปั๊มชนิดอื่นๆ สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก

2.ทนต่อการกัดกร่อน: ไดอะแฟรมปั๊มสามารถทนสารเคมีต่างๆได้ เพราะชิ้นส่วนถูกออกแบบมาโดยเฉพาะให้ทนต่อการกัดกร่อนจากสารเคมี เหมาะกับการใช้งานในการทำในดูดสิ่งแปลกปลอม

3.มีเสียงเบา: ไดอะแฟรมปั๊มมีระบบการทำงานแบบสลับขั้วดูดน้ำไปมา โดยไม่เกิดเสียง ทำให้ไม่รบกวนต่อผู้ใช้งาน 

4.สามารถทำงานแม้ในสภาวะที่มีการดันต่ำ: สามารถทำงานได้โดยสภาวะที่มีการดันต่ำ ทำให้เหมาะกับการใช้งาน ที่มีการนำของเหลวในระยะไกล

5.ราคาเหมาะสม: คุ้มค่าต่อการใช้งาน ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ 

 ข้อจำกัดในการใช้งาน Diaphragm pump

1.ความสามารถในการสูบความหนืดมากได้น้อย: หากใช้ไดอะแฟรมปั๊มสูบน้ำที่มีความหนืดมากๆ จะทำงานไม่ค่อยดีนัก ไม่เหมาะกับการทำไปสูบประเภทน้ำที่มีความหนืดสูง

2.การบำรุงรักษาซับซ้อน: ต้องมีช่างผู้เชี่ยวชาญในการซ่อมบำรุง เนื่องจากไดอะแฟรมปั๊ม มีอะไหล่ค่อนข้างซับซ้อน จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการซ่อมบำรุงมาก่อน

3.การทำงานต่ำกว่าปั๊มกว่าปั๊มประเภทอื่นๆ: ไดอะแฟรมปั๊มทำงานได้ช้ากว่าปั๊มประเภทอื่นๆ จึงต้องเผื่อเวลาในการทำงาน 

4.การดูดของเหลวได้น้อย: ในบางกรณี ไดอะแฟรมปั๊ม อาจะมีประสิทธิภาพการดูดของเหลวที่ต่ำกว่าปั๊มบานด์หรือปั๊มแร็กซ์

บริษัท เซฟบาย ยินดีให้คำแนะนำ ปรึกษา ในการเลือกปั๊มชนิดต่างๆ รวมถึงไดอะแฟรมปั๊ม โดยเรามีไดอะแฟรมปั๊มจำหน่าย ซึ่งมีจุดเด่นในการทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้เป็นอย่างดี ทนต่อแรงดันได้ดี อายุการใช้งานยาวนาน ดูแลรักษาสะดวก เราจำหน่ายในราคาย่อมสุดคุ้ม

อ้างอิง: ขอบคุณข้อมูลจกาเว็บไซต์ mechanika

สอบถามเพิ่มเติมที่::

Tel : 086-3403855

Website : https://www.savebuy.co.th/

E-Mail : info@savebuy.co.th